Axit Axetic

Axit axetic được sử dụng để điều trị nhiễm trùng tai ngoài (viêm tai ngoài). Axit axetic hoạt động bằng cách ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm.

Tác dụng của axit axetic là gì?

Axit axetic được sử dụng để điều trị nhiễm trùng tai ngoài (viêm tai ngoài). Axit axetic hoạt động bằng cách ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm. Điều trị nhiễm trùng làm giảm đau và sưng trong tai. Ướt trong ống tai có thể giúp vi khuẩn và nấm phát triển. Thuốc này cũng có thể chứa các thành phần làm khô như glycerin hoặc rượu. Việc làm khô ống tai giúp chữa bệnh.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc axit axetic cho người lớn như thế nào?

Bạn nhỏ 4 đến 6 giọt trong 2 đến 2 giờ.

Bạn nên dùng axit axetic như thế nào?

Bạn nên sử dụng axit axetic đúng theo chỉ dẫn trên nhãn hoặc theo chỉ định của bác sĩ. Không sử dụng với lượng lớn hoặc nhỏ hơn hay lâu hơn so với chỉ định.

Để có kết quả tốt nhất, bạn hãy loại bỏ bất kỳ ráy tai hoặc các mảnh vụn khác trước khi sử dụng axit axetic. Bạn hãy hỏi bác sĩ về các phương pháp loại bỏ ráy tai an toàn.

Để sử dụng thuốc nhỏ tai, bạn nên:

  • Ngâm một miếng bông nhỏ với vài giọt thuốc axit axetic rồi nhét vào tai, hoặc bạn có thể chèn bông vào tai trước tiên và sau đó bỏ thuốc đủ để ngâm bông bên trong ống tai.
  • Để bông trong tai ít nhất 24 giờ, giữ ẩm bằng cách cho thêm 3 đến 5 giọt axit axetic vào bông mỗi 4 đến 6 giờ.
  • Sau khi tháo bông, bạn có thể đặt các giọt trực tiếp vào tai 3 hoặc 4 lần mỗi ngày. Chỉ sử dụng số lần thuốc nhỏ mà bác sĩ đã kê đơn.
  • Làm theo hướng dẫn của bác sĩ về thời gian sử dụng thuốc giảm axit axetic.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bietduoc.net